Da Nappa lần đầu tiên được sáng tạo bởi Emanuel Manasse. Vào những năm 1875, khi ông làm việc cho một công ty thuộc da ở Nappa, California, Mỹ. Đó là lý do vì sao cái tên da Nappa ra đời.

Da Nappa là gì?

Da Nappa là loại da tự nhiên và không có sự pha trộn của các loại da ép nhân tạo. Da Nappa thường được làm từ da của những loại động vật nhỏ nhưng chủ yếu là cừu. Kỹ thuật thuộc da này được biết là dùng muối phèn để thuộc. Da Nappa được nhuộm hoàn thiện nhưng không có lớp phủ bề mặt. Vì thế, nó giữ được độ tự nhiên mềm mạị, dẻo dai và độ nhăn ít. Bởi vì là một dạng của da full grain nên tính liên kết khá cao. Ngoài ra khả năng “thở” và giữ ẩm  của nó cũng rất tốt.

da nappa là gì

Khi chạm vào da Nappa sẽ có cảm giác mềm, mịn, sự đồng bộ trên toàn bộ bề mặt da. Không chỉ vậy, màu sắc của nó rất đẹp và sang trọng. Khó có chất liệu nào có thể mang lại được cảm giác giống như nó. Trước đây, da Nappa thường được sử dụng trong lĩnh vực thời trang như túi, ví, trang phục,… Nhưng dần dần nó còn được sử dụng nhiều để làm nội thất cho xe hơi. Da nappa được sử dụng ở các hãng nổi tiếng như Audi, BMW,…

Mũi giày vẫn không bị gãy da hoặc mất form dáng dù mật độ sử dụng nhiều. Đồng thời người sử dụng sẽ luôn có cảm giác thông thoáng. Càng sử dụng da Nappa sẽ càng đẹp vì có quá trình lên nước tự nhiên “Patina”, bóng đẹp. Tóm lại, da Nappa là sự lựa chọn cho người yêu sự đơn giản, thanh lịch nhưng sang trọng.

Cách bảo quản da Nappa

Không nên để da thật tiếp xúc với không khí ẩm. Không khí ẩm rất dễ làm cho da bị mốc, bị cứng nhanh hỏng. Nếu đồ bị ướt không nên sử dụng máy sấy hay phơi trời nắng. Bạn nên lấy giấy thấm để ở nơi thoáng gió để da khô tự nhiên. Nhiệt độ quá cao  cũng sẽ làm bề mặt da bị rạn nứt.

bảo quản da nappa như thế nào

Bạn nên đánh bóng đồ da thường xuyên. Việc đánh bóng có thể bằng xi cùng màu da hoặc xi không màu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng miếng nỉ có tẩm sữa tươi để đánh bóng bề mặt da. Bạn nhớ chà mạnh tay sau đó lau lại bằng khăn khô. Với đồ da cũ bị bạc màu hãy dùng khăn tẩm dầu ăn để đánh bóng chúng.

Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm nhẹ để lau sạch bụi bẩn hoặc vết bám dơ trên bề mặt da. Đặc biệt là tránh sử dụng hóa chất trên da. Đối với  da bị mốc nên trộn cồn với nước rồi dùng bàn chải hoặc khăn để làm sạch . Không nên để đồ da trong túi nilon vì sẽ làm khô đồ da. Nên bọc hoặc nhồi đồ da cùng giấy báo vì giấy báo có khả năng hút ẩm.

Với những thông tin về da Nappa trên, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về loại da này. Bạn có thể tìm cho mình những đôi giày được làm từ da Nappa tại hệ thống cửa hàng BQ. Hoặc có thể mua online tại www.giaybq.com.vn